Skip to content
Published Tháng Ba 5, 2024 8:37sáng

Đo lưu lượng nước ở nhiệt độ cao và áp suất cao (170 °C & 25 bar) trong nhà máy nhiệt điện.

Tại Cộng Hòa Séc, nhà máy sản xuất điện Opatovice (EOP) là nhà máy nhiệt điện than, có công suất phát điện 363 MWe và tổng công suất nhiệt 698 MWt, là một trong những nhà cung cấp năng lượng hàng đầu tại Cộng hòa Séc.

Tại đây, nhà máy sản xuất điện và thu hồi nhiệt năng dưới dạng nước nóng. Nước nóng này sẽ được vận chuyển đến các mạng lưới sưởi ấm trong khu vực thông qua khoảng 290 km đường ống dẫn áp suất cao. Thông qua các đường ống này, EOP cung cấp nước nóng phục vụ cho khoảng 60.000 hộ gia đình và hàng trăm cơ sở thương mại, y tế và văn hóa. Việc vận chuyển nước nóng này đòi hỏi phải hoạt động và duy trì liên tục để cung cấp dịch vụ thiết yếu cho toàn khu vực.

Thách thức và giải pháp

Do hệ thống bơm cũ sắp hết tuổi thọ cộng với việc đồng hồ đo lưu lượng chênh áp hiện hữu đã cũ và không có chức năng chẩn đoán để theo dõi tình trạng bơm dẫn đến khó kiểm soát hư hỏng. Và hơn thế nữa là hiện tượng sụt áp suất trên đường ống ảnh hưởng đến hiệu quả của cả hệ thống phân phối và gây ra thất thoát đáng kể trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của nhà máy. Vì thế, EOP đã quyết định thay thế hệ thống bơm cũ và nâng cấp đồng hồ đo lưu lượng hiện hữu để đảm bảo hệ thống cung cấp nước nóng ổn định và liên tục.

Để theo dõi lượng nước nóng được vận chuyển và hiệu suất của bơm. EOP đã chọn và thay thế bằng việc lắp đặt hai đồng hồ lưu lượng điện từ Rosemount với đường kính ống DN300/12 inch.

Lý do vì sao lựa chọn đồng hồ lưu lượng Rosemount

 • Đáp ứng yêu cầu về hiệu suất khắt khe của hệ thống bơm mới.
 • Lắp đặt đơn giản: Với kích thước đồng hồ nhỏ gọn giúp việc lắp vào đường ống hiện hữu dễ dàng hơn.
 • Đồng hồ lưu lượng Rosemount được thiết kế có lớp lót và điện cực tùy chọn, đảm bảo việc đo lưu lượng chính xác trong điều kiện nhiệt độ nước lên đến 170 độ C và áp suất 25 bar, đồng thời gần như loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đo như độ ẩm và nhiễm bẩn.

Kết quả đạt được khi lựa chọn đồng hồ lưu lượng Rosemount

 • Đồng hồ lưu lượng Rosemount đã hoạt động ổng định trong điều kiện vận hành khắc nghiệt mà không gặp bất kì sự cố nào trong 2 năm qua. Giảm đáng kể chi phí sửa chữa và bảo trì. Giúp nhà máy đảm bảo được hiệu suất tối đa trong quá trình sản xuất.
 • Đồng hồ Rosemount hầu như không gây giảm áp suất trong hệ thống, giúp giảm nhu cầu tăng công suất bơm và tiết kiệm chi phí.

Viet An Group – Leading in Online Instrumentation for Process Automation

Giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia: (+84) 901 379 116.

Email: sales@vietan-enviro.com


By Viet An Group

  Liên hệ ngay với Việt An

  Để biết thêm thông tin về sản phẩm của chúng tôi, xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu. Nhân viên sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.
  Khi gửi biểu mẫu này, bạn xác nhận đã đọc và đồng ý với chính sách Quyền riêng tư của chúng tôi.