Skip to content
Published Tháng Mười Hai 19, 2018 6:23sáng

10 hành động ý nghĩa giúp bảo vệ môi trường

“Gieo suy nghĩ gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận”. Việc xây dựng đươc những “tính cách” để bảo vệ môi trường, biến nó thành nếp sống, thói quen cho mỗi chúng ta sẽ cần thiết! Không đao to búa lớn, không mỹ ngữ hoa mỹ, Việt An Enviro xin chia sẻ bộ ảnh “5 HÃY 5 KHÔNG Vì Môi Trường”, với những hành động ý nghĩa mọi người hãy cùng nhau chung tay vì một Việt Nam sạch đẹp.

Để sản xuất 1kg thịt, cần phải tiêu hao 10kg thực phẩm, 15000 lít nước. Để có 1 lít sữa, cần 990 lít nước. Năng lượng để sản xuất 1kg thịt có thể cho 1 bóng đèn 100kW cháy trong 3 tuần. Sản xuất 1kg thịt sẽ thảy ra 36,4kg CO2 bằng khí thải ra của 1 xe hơi chạy 155km…Vậy nên hãy chọn cách ăn uống thông minh nhiều rau, giảm ăn thịt để vừa bảo vệ sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp!
Theo một nghiên cứu của Tổ chức Theo dõi buôn bán động vật hoang dã (Traffic) và Quỹ Thiên nhiên hoang dã thế giới (WWF), mỗi năm tại VN có 1 triệu động vật hoang dã bị ăn thịt, nhiều tổ chức trên thế giới đã phải đến Việt Nam để giáo dục nhận thức, điều này quả thật rất đáng buồn.
Để bảo vệ môi trường, ý thức của mỗi người là rất quan trọng, vậy nên hãy thể hiện mình là người văn minh, không vứt rác bừa bãi đồng thời hãy lên tiếng nếu thấy những hành động vô ý thức của người khác.
Một vài nơi như Nhật Bản, Thái Lan, tại các bữa tiệc buffer họ có để tấm biển ”Hãy lấy đủ dùng, nếu ăn không hết sẽ bị phạt” viết bằng Tiếng Việt. Điều này thực sự rất đáng buồn, bởi việc lấy quá nhiều thức ăn hoặc bất cứ cái gì cũng gây lãng phí lớn và tác động đến môi trường. Vậy nên chúng ta cùng thay đổi các bạn nhé.
Nhiều người có thói quen rửa rau hay rửa bát dưới vòi nước. Thói quen này gây lãng phí một lượng nước khá lớn mỗi ngày. Thay vì rửa rau hay rửa bát trực tiếp dưới vòi nước như vậy, hãy xả nước đầy bồn rồi mới rửa, như vậy sẽ dễ kiểm soát lượng nước sử dụng hơn.
bao-ve-moi-truong-rua-chen
Tác hại của bao nylon đối với môi trường thì không cần phải nói nhiều nữa rồi. Vậy nên nếu mỗi người có ý thức hạn chế tối đa việc dùng túi nilông mỗi lần đi chợ cũng đủ tạo nên sự thay đổi lớn đối với môi trường. Đôi khi hành động bảo vệ môi trường không phải là điều gì quá to tát, mà chỉ là thực hiện những việc nhỏ nhất như thay đổi thói quen dùng túi nilông chẳng hạn.
Ngoài bảo vệ môi trường, tắt máy tính khi đi nghỉ trưa còn giúp bảo quản máy tính, giúp máy tính được “nghỉ ngơi”, tránh đượchư hại. Vì vậy thay vì “sleep” hãy “shut down” các bạn nhé !
Thay vì đọc báo và tạp chí thường xuyên, hãy chuyển sang báo điện tử để cập nhập tin tức và các sự kiện, Hãy chỉ in các tài liệu ra giấy khi thực sự cần thiết, và nhớ in 2 mặt..những hành động nhỏ này của các bạn đã giúp thêm 1 cái cây “không bị đốn”, giúp hành tinh chúng ta thêm xanh đấy.

By Phuc Nguyen

    Liên hệ ngay với Việt An

    Để biết thêm thông tin về sản phẩm của chúng tôi, xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu. Nhân viên sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.
    Khi gửi biểu mẫu này, bạn xác nhận đã đọc và đồng ý với chính sách Quyền riêng tư của chúng tôi.